Sau sân bay 10000 tỷ, công viên giải trí và thiên đường tiệc tùng tỷ USD đổ bộ Phan Thiết

Tháng 9/2018, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quyết định điều chỉnh vốn cho sân bay Phan Thiết từ 5000 tỷ thành 10000 tỷ, trở thành Cảng hàng không Quốc tế chỉ sau Cảng Cam Ranh và Cảng Đà Nẵng. Chưa kịp lắng xuống, Phan Thiết – Mũi Nẽ lại bắt đầu “háo hức” khi có thông tin sắp có siêu dự án công viên giải trí và thiên đường tiệc tùng với tổng mức đầu tư đến hàng tỷ USD để kích cầu du lịch và giá trị bất động sản nơi đây.

Siêu dự án quần thể giải trí và nghỉ dưỡng NovaWorld

Siêu dự án quần thể giải trí và nghỉ dưỡng NovaWorld

Những siêu dự án liên tục đổ bộ, Phan Thiết dậy sóng chưa từng có

Sau Tết, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết nóng chưa từng có, giá đất tăng mạnh qua từng đêm khi UBND Bình Thuận xác nhận thông tin sân bay Phan Thiết được tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng và sẽ khởi công trong tháng 9/2019. Sau sân bay, đường cao tốc, vài tháng tới Mũi Né – Phan Thiết sẽ xuất hiện tổ hợp công viên giải trí chủ để mô hình Universal, sở thú khổng lồ và thiên đường tiệc tùng tái hiện hòn đảo Ibiza có tổng vốn đầu tư lên cả tỷ USD. Cụ thể, cuối tháng 5, đầu tháng 6, một đại gia địa ốc nổi tiếng tại TP.HCM sẽ khởi công một khu giải trí đa phong cách rộng hơn 100ha, có tổng mức đầu tư hơn 13.000 tỷ. Theo tìm hiểu của phóng viên, khu giải trí này sẽ tái hiện hòn đảo tiệc tùng Ibiza với đại lộc tiệc tùng nổi tiếng tại Châu Âu, với gần 500 nhà hàng, khu phố shopping, tổ hợp quán bar – pub khổng lồ hội tụ đủ các loại hình ăn chơi, giải trí mới mẻ chưa từng xuất hiện tại Phan Thiết. Được biết khu giải trí này nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng của Mũi Né.
Ngoài tổ hợp giải trí khổng lồ có vốn đầu tư cả tỷ USD này, sắp tới tập đoàn Novaland cũng sẽ khởi công khu Novaworld rộng cả nghìn ha tại xã Tiến Thành, Phan Thiết, Bình Thuận. Khu Novaworld là một tổ hợp gồm nhiều dự án với quy mô tổng thể là hơn 1000ha, sẽ bao gồm khu công viên nước, vườn thú khổng lồ và cả công viên giải trí theo mô hình Universal. Các siêu dự án này được đầu tư sẽ phá vỡ thế đơn điệu, tẻ nhạt của thị trường du lịch Phan Thiết – Mũi Né, khiến “thủ đô resort” lột xác và hút khách du lịch. Novaworld sở hữu phong cách thiết kế và kiến trúc Tây Ban Nha. Điều này mang đến sự khác biệt và ấn tượng với tất cả các dự án bất động sản nghỉ dưỡng từ trước đến nay tại Phan Thiết. Sự giao hòa tuyệt mỹ giữa kiến trúc Tây Ban Nha ấn tượng cùng địa thế đồi núi, vịnh biển liên kề, NovaWorld chắc chắc sẽ mang đến du khách không gian nghỉ dưỡng yên bình, đẳng cấp thực sự.
Sự phát triển này cũng là điều tất yếu khi Chính phủ đã có những động thái rõ ràng nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng cho Phan Thiết. Qua việc phê duyệt Cảng hàng không Phan Thiết 1000 tỷ giúp kích cầu du lịch, hấp dẫn cả du khách trong và ngoài nước. Thêm vào đó là cao tốc Dầu Giây giúp thời gian di chuyển quãng đường TP Hồ Chí Minh – Phan Thiết chỉ còn khoảng 2 giờ đồng hồ, kết nối Bình Thuận với trái tim của miền Nam.