Phú Quốc 6 năm trước và tiềm năng phát triển hiện tại của Phan Thiết

Hãy cùng nhìn lại hình ảnh Phú Quốc của 6 năm trước, một hòn đảo hoang sơ và thưa người, vậy mà khi sân bay quốc tế tại đây đi vào hoạt động, Phú Quốc đã lột xác như thế nào. Từ đây chúng ta cũng có thể thấy tưởng tượng tiềm năng phát triển của Phan Thiết hiện tại, khi mà càng hảng hàng không Phan Thiết sắp chính thức khởi công vào quý 3/2019.

Câu chuyện về sân bay Phú Quốc và tiềm năng phát triển của Phan Thiết

Câu chuyện về sân bay Phú Quốc và tiềm năng phát triển của Phan Thiết

 

Sân bay quốc tế góp phần thay đổi diện mạo Phú Quốc

Trước năm 2013, Phú Quốc như một hòn đảo hoang sơ, chỉ có rừng, rẫy hồ tiêu, rẫy sim, các khu đất hoang còn chưa được canh tác và rất khách du lịch đơn thuần là những người thích sự khám phá chứ ko đa dạng. Giá trị bất động sản thấp, không có mấy chủ đầu tư rót tiền hay dự án nào cả.

Phú Quốc là miền đất được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan đẹp, những bãi biển thơ mộng nhưng tại sao thời điểm đó lại không có nhiều nhà đầu tư rót vốn vào đây? Câu trả lời đơn giản được nhiều nhà đầu tư chia sẻ, không phải họ không nhận ra giá trị của Phú Quốc. Tuy nhiên, họ cần những chính sách về phát triển hạ tầng và thông thương được Nhà Nước phê duyệt thì mới mạnh tay đầu tư vào nơi đây.

Đúng là Phú Quốc sở hữu nhiều lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, nhưng nếu không được đầu tư về hạ tầng như sân bay quốc tế, đường trục Bắc Nam, đường vòng quanh đảo, đường cáp ngầm đưa điện ra đảo, thì có lẽ còn rất lâu Phú Quốc mới thuyết phục được các nhà đầu tư đến với mình.

Quả vậy, sau khi Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đi vào hoạt động vào tháng 12/2012, từ Phú Quốc chỉ mất 1-2 giờ di chuyển từ các trung tâm du lịch lớn của khu vực như Singapore, Bangkok, Kuala Lumpur, TP.HCM, Hà Nội… Khách du lịch đổ về “đảo ngọc” tăng đột biến và đến nay vẫn không có dấu hiệu dừng lại. Theo thống kê năm 2018, Phú Quốc đã đón hơn 4 triệu lượt khách du lịch, tăng 20 lần so với năm 2013, thời điểm sân bay mới đi vào vận hành.

Du lịch phát triển, kéo theo các dự án lớn liên tục đổ bộ về Phú Quốc, thay đổi diện mạo của vùng đất này. Hầu hết các dự án bất động sản tại “đảo ngọc” đều có sự góp mặt của rất nhiều các nhà đầu tư tiềm lực tài chính mạnh, tầm cỡ quốc gia, quốc tế trên lĩnh vực du lịch, bất động sản như VinGroup, BimGroup, CeoGroup, SunGroup…

Nhờ sự phát triển đồng bộ của hệ thống hạ tầng giao thông, cộng hưởng cùng dòng vốn tỷ đô của những đại dự án nghỉ dưỡng, giá bất động sản Phú Quốc cũng tăng vọt.

Ông Ngô Thanh Tùng – một Việt kiều Đức, năm 2003, trong một lần về nước, ông đến Phú Quốc và bỏ ra 500 triệu đồng để mua 3.000 m2 ở mặt tiền đường Trần Hưng Đạo, thuộc khu phố 7, thị trấn Dương Đông. Sau 10 năm, tức là vào đúng thời điểm sân bay Phú Quốc hoàn thành, khu đất của ông Tùng tăng lên mức giá khoảng 30 tỷ đồng, tăng gấp 60 lần so với khi mua. Ông Tùng cho biết sẽ tiếp tục lấy vốn đầu tư vào bất động sản. Bởi theo ông, giá bất động sản ở Phú Quốc dù ở mức rất cao nhưng chưa dừng lại.

Câu chuyện của Phú Quốc làm chúng ta nghĩ về Phan Thiết hiện tại, khi mà tới đây càng hàng không Phan Thiết khởi công cùng những lợi thế về đường bờ biển dài gần 200km sở hữu những bãi tắm đẹp. Điều này hứa hẹn trong tương lai, ngành du lịch và giá trị bất động sản tại Phan Thiết sẽ tăng vọt.