Giá trị bất động sản Phan thiết đang tăng mạnh, chuyện gì đang xảy ra?

Việc chính phủ nâng tổng mức đầu tư sân bay Phan Thiết lên 10000 tỷ hay khởi công đường cao tốc Dầu Giây không những khiến giá đất nền Phan Thiết – Mũi Né tăng mạnh, mà còn là một yếu tố thu hút nhiều nhà đầu tư rót nghìn tỷ vào nơi đây. Mới trong tháng Giêng, trong khi hầu hết các thị trường bất động sản từ Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc…đang có tín hiệu chững lại, thì thị trường bất động sản Mũi Né lại nóng lên.

Đoàn xe đổ bộ vào thành phố Phan Thiết săn bất động sản

Đoàn xe đổ bộ vào thành phố Phan Thiết săn bất động sản

Đến Phan Thiết – Mũi Né thời điểm này, thứ người ta thấy là những quán cà phê đông nghẹt giới đầu tư địa ốc và giới môi giới địa ốc trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Võ Nguyên Giáp… Điều này gần như chưa từng xảy ra khi trước kia nơi đây vốn dĩ là miền đất yên ả, chưa từng có những cơn sốt bất động sản như các đô thi lớn. Câu chuyện duy nhất được bàn tán ở Mũi Né – Phan Thiết hiện tại xoay quanh chủ đề đút túi tiền tỷ sau vài tuần lướt sóng đất đai ở đây.

Vào những ngày cuối tuần, các văn phòng môi giới tại Mũi Né luôn tấp nập khách ra vào mua đất dự án. Anh Huỳnh Uy Dũng – chủ một sạp vải tại chợ An Đông (Tp.HCM), đến từ 6 giờ sáng để mua đất dự án tại Mũi Né – Phan Thiết. Tuy nhiên, phải chờ đến chiều anh Dũng mới đến lượt mua nền đất tại thị trường này.

Bên cạnh các nhà đầu tư đến từ Tp.HCM, sau Tết thị trường bất động sản Mũi Né còn ghi nhận lượng lớn nhà đầu tư Hà Nội đổ bộ. Chị Kim Oanh – một khách hàng Hà Nội cho biết: Trước đây, chị chỉ quan tâm đến các thị trường Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang. Riêng Phan Thiết – Mũi Né nằm ngoài tầm ngắm của chị, vì di chuyển từ Hà Nội vào Phan Thiết quá mất thời gian. Tuy nhiên, tháng 6 tới khi sân bay Phan Thiết khởi công, chị chỉ mất gần 2 giờ di chuyển.

Thông tin sân bay, đường cao tốc khởi công không chỉ khiến giá đất Mũi Né – Phan Thiết tăng mạnh, mà còn tạo một lực hút kéo hàng loạt các ông lớn đổ bộ vào Phan Thiết như: Summerland Resort (Hưng Lộc Phát); Ocean Vista (Rạng Động); Apec Mandala Wynham Mũi Né hay NovaHill Resort (Novaland). Dự kiến trong 6 tháng đầu năm 2019, thị trường Phan Thiết sẽ đón khoảng 30.000 căn condotel và 4.000 căn biệt thự.

Phan Thiết đã bắt đầu thi công các công trình ven biển

Phan Thiết đã bắt đầu thi công các công trình ven biển

Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nơi đây cũng mang tới nhiều hình thức kinh doanh mới cho nhiều nhà đầu tư muốn đổ tiền vào. Chẳng hạn, hình thức uỷ quyền kinh doanh cho Chủ đầu tư đang là mô hình được rất nhiều Ông lớn áp dụng. Quý khách hàng vẫn đứng tên trên giấy tờ và Chủ đầu tư sẽ đứng ra sử dụng nó để kinh doanh và chia lợi nhuận. Song song đó, quý khách hàng được tặng miễn phí một số ngày sử dụng nhất định miễn phí trên toàn bộ hệ thống dự án.

Một nhà đầu tư đổ tiền vào dự án này cho biết: “Lợi nhuận vận hành vài phần trăm mỗi năm không quan trọng, quan trọng là kỳ vọng giá đất sẽ tăng mạnh sau những năm tới, khi sân bay và cao tốc hoàn thành, cũng như các ông lớn đổ tiền vào vận hành các siêu dự án”.

Ông Phan Hoàng Anh Châu – Giám đốc CBRE dự báo, chỉ trong 2 năm nữa khi sân bay Phan Thiết hoàn thành, giá đất tại Mũi Né sẽ chạm đỉnh ngang bằng với giá đất Đà Nẵng – Nha Trang – Phú Quốc ở thời điểm hiện tại.