Giá đất Phan Thiết tăng mạnh sau nhiều chính sách đầu tư của Chính phủ và các Tập đoàn lớn

Giá trị bất động sản của Phan Thiết tăng chưa từng có 

Giá trị bất động sản Phan Thiết sẽ còn tăng mạnh trong nhiều năm tới

Giá trị bất động sản Phan Thiết sẽ còn tăng mạnh trong nhiều năm tới

 

Gía trị bất động sản tại Phan Thiết – Mũi Né bắt đầu tăng mạnh khi nơi đây được các ông lớn rót hàng nghìn tỷ đồng vào một loạt siêu dự án mới nổi, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng và các quần thể giải trí du lịch. Theo khảo sát, “sức nóng” giá đất của Mũi Né diễn ra đồng bộ và tập trung tăng mạnh nhất tại các cung đường Huỳnh Thúc Kháng, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Đình Chiểu…

Theo tìm hiểu tại đường Võ Nguyên Giáp – Mũi Né, khi các ông lớn khởi công các siêu dự án dồn dập vào cung đường này, giá đất cung đường này đã tăng mạnh từ mức 10- 12 triệu/m2 lên mức 15-20 triệu/m2. Mức giá này đã tăng tối thiểu 40% – 60% so với giai đoạn trước Tết.

Phan Thiết – Mũi Né được thiên nhiên ban tặng bãi biển đẹp nhất Bình Thuận nên không bất ngờ khi các dự án bất động sản nghỉ dưỡng và quẩn thể giải trí du lịch xuất hiện thuộc đường Huỳnh Thúc Kháng – Nơi tập trung nhiều dự án, ghi nhận nhiều giao dịch, chào bán lô lớn với giá 13-14 triệu đồng/m2, tăng khoảng 3-4 triệu đồng/m2 so với cuối năm 2018. Nếu so với giai đoạn 2016-2017, giá đã tăng gấp 2-3 lần. Đất gần biển hoặc có công trình trên đất, giá trị sử dụng cao nên cũng bị hét giá khủng.

Tuy nhiên, đáng chú ý, vấn đề tăng giá và giao dịch mạnh tại các dự án nghỉ dưỡng trên cung đường nghỉ dưỡng Huỳnh Thúc Kháng diễn ra khá cục bộ. Nếu như giai đoạn trước Tết, các nhà đầu tư chủ yếu là khách TP.HCM, thì sau Tết một lượng khách Hà Nội cũng đổ bộ vào Phan Thiết – Mũi Né.

Chị Vân Anh – Khách hàng Hà Nội mua 2 biệt thự tại một dự án ở Phan Thiết cho biết, với tốc độ tăng giá mạnh của thị trường Mũi Né Phan Thiết hiện tại, chị mua lướt sóng có thể lời 20-30% sau vài tháng. Nếu kiên trì đầu tư dài hạn, sau 2-3 năm khi sân bay hoàn thành, giá đất Phan Thiết – Mũi Né có thể tăng mạnh 2-3 lần. Chị Vân Anh cũng cho rằng, thị trường bất động sản Mũi Né – Phan Thiết hiện tại đang phản chiếu hình ảnh của Phú Quốc cách đây 6 năm. Trước khi có sân bay Phú Quốc là vùng đất hoang sơ, chỉ có đồi sim, rẫy tiêu. Năm 2013 Phú Quốc có sân bay, thị trường này đã lột xác như một nàng công chúa ngủ quên.

Đáng chú ý, dự án mà chị Vân Anh mua không hề có cam kết lợi nhuận như các dự án ở Nha Trang – Phú Quốc – Đà Nẵng. Chị chia sẻ: “Lợi nhuận vận hành vài phần trăm mỗi năm không quan trọng bằng giá đất sẽ tăng trong 2 năm tới, khi sân bay và cao tốc hoàn thành, cũng như các ông lớn đổ tiền vào vận hành các siêu dự án. Khi Phan Thiết – Mũi Né đã bứt tốc thì giá nhà đất tại đây sẽ vươn lên ngang bằng với thị trường Nha Trang – Đà Nẵng – Phú Quốc.”

Như vậy, quý khách hàng có thể thấy giá bất động sản tại Phan Thiết – Mũi Né tăng mạnh nguyên nhân chủ yếu là nhờ các chính sách phát triển cơ sở hạ tầng của Chính phủ song song với các gói đầu tư hàng nghìn tỷ đồng đến từ các ông lớn để đầu từ vào những siêu dự án của miền đất được coi là Kinh đô Resort mới này.

Nguồn : https://nhadatbinhthuan24h.com/