PHÂN TÍCH ĐẤT NỀN TẠI PHƯỜNG XUÂN AN, THÀNH PHỐ PHAN THIẾT, TỈNH BÌNH THUẬN

Xuân An là một phường thuộc thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam. Phường Xuân An có diện tích 2,04 km², dân số năm 2001 là 5564 người. Năm 2015 dân số phường đạt 8165 người, mật độ dân số đạt 4002 người/km²

Các cung đường chính tại Phường Xuân An

  • Đất nền nhà đất mặt đường Quốc Lộ 1A
  • Đất nền nhà đất mặt đường Tôn Đức Thắng
  • Đất nền nhà đất mặt đường Mười Chín Tháng Tư
  • Đất nền nhà đất mặt đường Nguyễn Hội
  • Đất nền nhà đất mặt đường Nguyễn Duy Trinh
  • Đất nền nhà đất mặt đường Trần Quang Diệu
  • Đất nền nhà đất mặt đường Đặng Văn Lãnh
Bất động sản tại Phường Xuân An, Phan Thiết

Bất động sản tại Phường Xuân An, Phan Thiết

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá đất nền tại Phường Xuân An

Phường Xuân An có diện tích khá nhỏ tuy nhiên mật độ dân số lại rất cao. Điều này khiến việc giá đất nền Xuân An không hề thấp do tình trạng cung không đủ cầu. Dân cư tập trung phần đông tại các tuyến đường lớn như dọc theo Quốc Lộ 1A đến đoạn vòng xuyến chính ra 2 cung đường Tôn Đức Thắng và Mười Chín Tháng Tư. Tuyến đường Nguyễn Hội kéo dài là Quốc Lộ 28 giao cắt với Quốc Lộ 1A cũng là khu vực dân cư tập trung đông đúc.

Đất nền mặt đường Quốc Lộ 1A luôn có giá trị lớn nhất định không thể bàn cãi. Tuy nhiên, chúng ta cùng nhìn vào cơ sở hạ tầng và quy hoạch tổng thể của khu vực nút giao vòng xuyến dọc theo 2 tuyến đường chính là Tôn Đức Thắng và Mười Chín Tháng Tư. Lối quy hoạch thông mình và hiện đại này cũng là lý do dân cư tập trung tại khu vực này rất lớn và giá đất cũng vì thế mà được đẩy lên cao hơn so với các khu vực khác. Tại đây cũng đặt nhiều cơ quan hành chính và các doanh nghiệp lớn như Cục thuế tỉnh Bình Thuận, Công ty điện lực Bình Thuận, Tập đoàn Rạng Đông trên đường Tôn Đức Thắng, Công an Phường Xuân An, Bưu điện Bến Lội, Taxi Mai Linh Mũi Né dọc theo tuyến Mười Chín Tháng Tư. Ngoài ra, đường Nguyễn Duy Trinh kéo dài qua cầu vượt nhánh sông Phú Hải là Trường Lê Quý Đôn – Phan Thiết.

Trường Lê Quý Đôn, phường Xuân An, Phan Thiết

Trường Lê Quý Đôn, phường Xuân An, Phan Thiết

Phía đường Nguyễn Hội tuy mật độ không cao bằng nhưng cũng là một tuyến xương sống khi kéo dài thẳng ra Quốc Lộ 28 giao cắt với Quốc Lộ 1A, nhánh đường Đặng Văn Lãnh kết nối với khu vực lân cận. Dọc theo tuyến đường là Sân bóng đá mini Chính Nghĩa, Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận cùng nhiều đơn vị doanh nghiệp, hành chính khác.

Nguồn : Đất nền phan thiết