PHÂN TÍCH ĐẤT NỀN TẠI XÃ CHỢ LẦU, HUYỆN BẮC BÌNH, TỈNH BÌNH THUẬN

Chợ Lầu là một thị trấn thuộc huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam. Xã Chợ Lầu có diện tích 34,34 km², dân số năm 1999 là 12937 người. Năm 2015 dân số thị trấn đạt 16201 người mật độ dân số đạt 472 người/km²

Bất động sản tại xã Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận

Bất động sản tại xã Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận

Xã Chợ Lầu có địa giới khá lớn tuy nhiên mật độ dân cư lại tập trung chủ yếu vào xung quanh tuyến đường Quốc Lộ 1A và ven Sông Luỹ. Do đó, giá đất nền nhà đất mặt đường xã Chợ Lầu tại khu vực này đương nhiên cao hơn các khu vực kia nên chúng tôi sẽ tập trung phân tích chủ yếu tại đây.

Các cung đường chính tại xã Chợ Lầu

Đất nền nhà đất mặt đường Quốc lộ 1A xã Chợ Lầu, huyện Bắc Bình

Đất nền nhà đất mặt đường Quốc lộ 1A xã Chợ Lầu, huyện Bắc Bình

  • Đất nền nhà đất mặt đường Quốc lộ 1A
  • Đất nền nhà đất mặt đường Thống Nhất
  • Đất nền nhà đất mặt đường Hải Thượng Lãn Ông
  • Đất nền nhà đất mặt đường Hà Huy Tập
  • Đất nền nhà đất mặt đường Lê Hồng Phong
  • Đất nền nhà đất mặt đường Trần Hưng Đạo
  • Đất nền nhà đất mặt đường Ngô Gia Tự
  • Đất nền nhà đất mặt đường Nguyễn Hữu Cảnh

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá đất nền tại xã Chợ Lầu

Xã Chợ Lầu có diện tích khá lớn so với các xã khác khoảng 35km2. Tuy nhiên, sẽ không khó hiểu khi đa số dân cư lại tập trung quanh tuyến đường Quốc lộ 1A, bởi đây là tuyến đường bộ huyết mạch của Việt Nam. Các yếu tố về giao thông vận tải, trao đổi hàng hoá cùng rất nhiều yếu tố quan trọng khác đều xoay quanh tuyến đường này. Do đó, chúng tôi sẽ phân tích chủ yếu về đất nền tại khu vực này và đây cũng là nơi có giá đất nền cao nhất tại xã Chợ Lầu.

Xã Chợ Lầu là nơi đặt khá nhiều trung tâm hành chính của huyện Bắc Bình như HĐND Huyện Bắc Bình, UBND Huyện Bắc Bình, Phòng tài chính kế hoạch Huyện Bắc Bình và các đơn vị khác như Bưu điện Bắc Bình, Bưu cục cấp 2 Bắc Bình. Tất cả những đơn vị này đều nằm dọc theo tuyến Quốc lộ 1A cùng nhiều công ty, doanh nghiệp khác, đất nền mặt đường quốc lộ 1A chắc chắn là có giá nhất tại Xã Chợ Lầu.

Tuyến đường Trần Hưng Đạo cũng rất có giá khi tại đây đặt Trường THPT Bắc Bình và Trường Tiểu học Chợ Lầu 2. Ngoài ra còn có Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Bình Thuận và Công viên Chợ Lầu.

Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận tại xã Chợ Lầu

Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận tại xã Chợ Lầu

Đoạn ngã ba Thống Nhất kéo dài có Bến xe Bắc Bình và Chi cục thuế Huyện Bắc Bình. Dọc theo trục đường Ngô Gia Tự là Công an huyện Bắc Bình, Trường THCS Chợ Lầu, Trung tâm dạy nghề và giáo dục thường xuyên, cuối cùng là Đài truyền hình Bắc Bình.

Tóm lại, đất nền nhà đất mặt đường xã Chợ Lầu có giá trị cao và tiềm năng tăng giá mạnh khi nơi đây đặt với quy hoạch cơ sở hạ tầng thông minh, lại đặt nhiều trung tâm kinh tế, hành chính và giáo dục của cả Huyện.

Nguồn : nhà đất nền huyện bắc bình