Diễn biến đầu năm của bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết

Thời điểm sau Tết, các thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nổi tiễng như Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc đang có dấu hiệu chững lại thì Phan Thiết, cái tên dạo gần đây đang làm mưa làm gió bởi những chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng mới của Nhà nước và nhiều dự án nghìn tỷ của các ông lớn đã bắt đầu đổ bộ vào, có những dự án đã bắt đầu mở bán.

 

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết mạnh về Condotel

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết mạnh về Condotel

Cơn sốt đất nền tại Phan Thiết khi condotel đã vượt quá cầu 

Theo báo cáo mới nhất của CBRE, 3 tháng sau Tết 2019, 12.000 căn hộ và biệt thự sẽ được chào bán tại Phan Thiết, con số này đã gấp đôi số lượng cung của bất động sản nghỉ dưỡng của Phan Thiết trong khoảng 10 năm trở lại đây.

Đáng chú ý, hơn 95% lượng cung của thị trường Phan Thiết sau Tết thuộc về phân khúc condotel với các dự án như Lạc Việt Resort (hơn 5.000 căn), Hưng Phát Summer Land (gần 1.000 căn), Apec Mandala Wynham Mũi Né (2.772 căn), Marina Hill Mũi Né (Hơn 4.000 căn)…

Nếu như nguồn cung condotel tại Mũi Né – Phan Thiết dồi dào, thì số sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng lại đang thiếu hụt. Nguyên nhân có lẽ là do dòng sản phẩm này phục vụ đối tượng khách hàng hạng sang, cần các ông lớn rót tiền tỷ vào các dự án mới đáp ứng được nhu cầu đề ra.

Theo nghiên cứu của CBRE, năm 2019 thị trường Mũi Né chỉ còn hơn 300 căn Villas của dự án Novahill Villa và hơn 160 căn biệt thự nghỉ dưỡng còn lại của dự án Goldsand Hill Villa được phát triển bởi Lộc Tú và VNGroup.

Các dự án biệt thự nghỉ dưỡng tại Mũi Né – Phan Thiết đang trong tình trạng cháy hàng. Đơn giản là do số lượng hàng khan hiếm mà mức sống hiện tại của người dân lại đang tăng cao.

Thu hút hàng đầu tại thị trường Phan Thiết – Mũi Né ở thời điểm hiện tại là dự án Goldsand Hill Villa được công bố ra thị trường cuối năm qua. Lễ ra mắt dự án đã thu hút hơn 500 nhà đầu tư. Theo khảo sát cho thấy tại thời điểm hiện tại dự án này chỉ còn một lượng hàng rất hạn chế.

Điều đáng nói ở đây là mặc dù bảng hàng đã bắt đầu khan hiếm, tiềm năng tăng giá mạnh trong tương lại nhưng hiện tại mức giá của phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng Phan Thiết – Mũi Né vẫn rất ổn định. Một căn biệt thự cao cấp tại Goldsand Hill Villa có giá khoảng 4 – 5 tỷ, mức giá này chỉ bằng một căn condotel 2-3 phòng ngủ tại Phú Quốc hoặc Nha Trang.

Đây là mức giá được xem là “mềm” của phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng, nằm trên đồi tầm nhìn hướng biển 100% với đầy đủ các tiện ích nghỉ dưỡng và giải trí vốn được mặc định có giá cả triệu đô.

Dự án NovaHill mặc dù có mức giá cao gấp đôi, khoảng 9 tỷ đồng/căn, tuy nhiên mức độ tiêu thụ vẫn rất tốt, do mức giá này được đánh giá vẫn cạnh tranh so với các thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nổi tiếng.

Đất biệt thự ven biển tăng giá mạnh

Trong đợt công bố đầu tiên trước Tết, các nền thuộc dự án Goldsand Hill Villa có giá khoảng 11-12 triệu/m2, tính ra mỗi nền chỉ có giá khoảng 1,6 tỷ – 2 tỷ. Tuy nhiên, ở thời điểm sau Tết, giá các nền đất dự án này đã tăng lên mức 12-15 triệu/m2. Tính ra các nhà đầu tư xuống tiền ở giai đoạn đầu đã có thể lời 15 – 25%.

Chị Hoàng Anh – một khách hàng mua 2 căn biệt thự 160m2 tại dự án này trong đợt đầu với tổng chi phí 4 tỷ đồng. Sau Tết, mỗi ngày có cả chục môi giới hỏi mua lại 2 căn khá đẹp của chị với giá gần 5 tỷ. Tính ra trong khoảng 1 tháng chị có thể đút túi gần cả tỷ đồng với dự án này.

Chị Hoàng Anh cho biết, chị đầu tư 2 căn biệt thự này để dành đến 2 năm nữa khi sân bay Phan Thiết hoàn thành, bất động sản của chị sẽ tăng giá, ngang bằng bất động sản các thị trường kỳ cựu. Đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng hiện tại, không ở đâu có thể an toàn hơn ở Mũi Né vì giá bất động sản ở đây còn khá “mềm”.

Trước làn sóng tăng giá của phân khúc bất động sản liền thổ, sau Tết thị trường Phan Thiết – Mũi Né chứng kiến sự đổ bộ của các nhà đầu tư.

Theo khảo sát, “sức nóng” giá đất của Mũi Né diễn ra đồng bộ và tập trung tăng mạnh nhất tại các cung đường Huỳnh Thúc Kháng, Võ Nguyễn Giáp, Nguyễn Đình Chiểu…. Ở thời điểm hiện tại, quỹ đất của Mũi Né hầu như đều là đất nông nghiệp, những lô đất nghỉ dưỡng đẹp gần biển tại đây còn lại rất ít, hầu như các vị trí đắc địa đều đã được các ông lớn địa ốc như Hưng Thịnh, Novaland, Apec Group…gom trước đó để làm các dự án. Vì vậy, giá đất tại khu vực này tăng mạnh trước cơn sóng hạ tầng.

Nguồn : https://nhadatbinhthuan24h.com/