Cơn sốt đất nổi lên tại Bình Thuận khi các ông lớn bất động sản rót tiền đầu tư

Cơn sốt đất chưa từng có tại Bình Thuận bắt đầu xuất hiện từ đợt sau Tết Kỷ Hợi vừa rồi. Khu vực Mũi Né, Hàm Tân, Kê Gà, Thiện Nghiệp và Lagi là những nơi trọng điểm của cơn sốt khi mà giá đất biến động theo từng ngày. Các trường hợp chủ đất sẵn sàng huỷ cọc ngày hôm qua và chịu bồi thường để nhận cọc của bên khách hàng mới với mức giá cao hơn rất nhiều trong ngày hôm nay.

 

Các ông lớn rót tiền đầu tư góp phần tạo nên cơn sốt bất động sản Bình Thuận

Các ông lớn rót tiền đầu tư góp phần tạo nên cơn sốt bất động sản Bình Thuận

Thời điểm hiện tại, giá đất nội thành Mũi Né – Phan Thiết và các khu vực ven biển đang tăng liên tục. Các khu dân cư có vị trí đẹp, thuận lợi phát triển dịch vụ – du lịch đang được các môi giới nhà đất hỏi mua liên tục với giá cả thay đổi từng ngày. Đặc biệt là các khu đất nền, sau khi phân lô rất được những người thu nhập trung bình quan tâm khi giá khoảng 300 – 500 triệu/lô bởi quan điểm an cư lạc nghiệp từ xa xưa.

“Có lẽ vì thế mà từ sau tết, nhiều công ty BĐS mọc lên như nấm với số lượng môi giới gần cả trăm người. Do đó, có sự cạnh tranh ngầm giữa các công ty cũng như giá rao bán đất được tính toán kỹ trước khi lên sàn. Do sức nóng của thị trường BĐS khiến nhiều sàn, nhiều môi giới vì lợi nhuận trước mắt mà có những tư vấn không chính xác, gây thiệt hại cho người tiêu dùng”, giám đốc một sàn giao dịch nhà đất tại TP Phan Thiết cho biết.

Tại xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết nơi có dự án Cảng hàng không Phan Thiết vừa được nâng vốn lên 10000 tỷ, so sánh cách đây khoảng 1 năm thì giá đất đã tăng chóng mặt khiến nhiều người muốn mua mà không kịp. Đường ĐT715 nối đường Võ Nguyên Giáp với trung tâm xã Thiện Nghiệp luôn tấp nập người xe. Tại các quán cà phê dọc tuyến đường này, mỗi ngày luôn có hàng chục chiếc xe con mang biển số từ các tỉnh, thành phố đổ về. Đặc biệt, những ngày cuối tuần, có thời điểm xe đi vào trung tâm xã Thiện Nghiệp phải nhích từng chút một do lưu lượng xe ô tô quá đông. Xung quanh câu chuyện trên bàn nước là giá cả từng miếng đất nông nghiệp.

Được biết, mỗi sào đất có mặt tiền đường ĐT715 từ 200 triệu trước khi có dự án sân bay thì nay đã được các đối tượng môi giới chào bán với giá 4 tỷ đồng. Đối tượng mua đất tại Thiện Nghiệp chủ yếu đến từ cácđịa phương ngoài tỉnh mua đi rồi chờ cơ hội bán lại.

Thời gian gần đây, thị trường BĐS khu vực thị xã La Gi và dọc tuyến đường biển Kê Gà đang phát triển mạnh, thu hút mạnh giới đầu tư, kèm theo đó giá BĐS tăng cao và nhiều điểm môi giới nhà đất ăn theo ra đời khiến thị trường này càng thêm hấp dẫn. Song song đó, nhiều khách hàng cũng chuyển dòng tiền vào nhà đất một số khu vực có tiềm năng vì muốn “ăn theo” các dự án quy mô lớn đang rục rịch triển khai xây dựng tại La Gi.

Một số dự án đất nền khác đã được chủ đầu tư bán ra thị trường trước đây với mức giá khoảng 6-8 triệu đồng/m2 thì nay được giao dịch trên thị trường thứ cấp với giá 12-13 triệu đồng/m2…Hay dự án nhà phố biển thương mại Queen Pearl Marina Complex tại La Gi cũng đang được giao dịch khá sôi động với giá 2-3 tỷ đồng/căn.

Cũng theo vị này, có lẽ nguyên nhân chính tạo nên cơn sốt đất đang lan rộng trên toàn địa bàn tỉnh chính là sự xuất hiện đồng thời nhiều đại gia BĐS với những dự án quy mô khá lớn như Novaland, Hưng Thịnh Corp., FLC, Thắng Lợi và các tập đoàn đầu tư đến từ Dubai mới đây. Song song đó, thông tin tỉnh này sẽ chính thức khởi công xây dựng sân bay Phan Thiết trong quý 3/2019 càng làm cho giao dịch đất đai lên “cơn sốt”.