Cơ sở hạ tầng phát triển, Phan Thiết sẽ là một Phú Quốc thứ hai?

Từ câu chuyện Phú Quốc thời điểm trước và sau khi có sân bay Quốc tế, chúng ta không nghi ngờ gì khi có thể dễ dàng liên tưởng đến bức tranh đầy lạc quan của thị trường bất động sản và du lịch Phan Thiết trong tương lai sắp tới.

Sân bay Phan Thiết với tổng mức đầu tư khoảng 10000 tỷ

Sân bay Phan Thiết với tổng mức đầu tư khoảng 10000 tỷ

 

Theo khảo sát, giá đất tại Mũi Né hiện đang khá thấp, chỉ từ 8-16 triệu/m2 tùy theo vị trí. Mức giá này được xem là hợp lý với lợi thế sẵn có của Mũi Né – điểm du lịch sở hữu bãi biển tuyệt đẹp, với khí hậu quanh năm ôn hoà, lại sát cạnh TP.HCM.

Ngoài ra theo thông tin mới nhất từ UBND tỉnh Bình Thuận, sân bay Phan Thiết dự kiến sẽ chính thức khởi công vào quý III/2019. Bên cạnh đó, dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với tổng mức đầu tư gần 15.000 tỷ cũng dự kiến khởi công trong 6 tháng tới.

Chính 2 dự án nâng cấp về cơ sở hạ tầng là Cảng hàng không Phan Thiết và cao tốc Dầu Giây được Nhà nước phê duyệt đã kích cầu phát triển kinh tế cho Bình Thuận, cụ thể là giá trị về bất động sản và dịch vụ du lịch tăng trưởng mạnh trong tương lai.

Ở thời điểm hiện tại, chưa cần sân bay đi vào hoạt động, giá đất của Mũi Né – Phan Thiết diễn ra đồng bộ và tập trung tăng mạnh tại các đường Huỳnh Thúc Kháng, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Đình Chiểu. Nơi đây quy tụ của gần trăm dự án nghỉ dưỡng cao cấp, điển hình như: NovaHill của Tập đoàn Novaland; Sentosa do Hưng Thịnh đầu tư; hay Goldsand Hill Villa của Công ty Lộc Tú và VNGroup…

NovaWorld Phan Thiết là một quần thể nghỉ dưỡng giải trí do chủ đầu tư là Tập đoàn NovaLand. Quẩn thể này gồm những dự án có quy mô lên đến hơn 100ha gộp thành. Nơi đây có đầy đủ các hoạt động du lịch và nghỉ dưỡng cùng với hình thức đa dạng không chỉ mỗi khách sạn mà còn biệt thự nghỉ dưỡng, second – home, nhà phố thương mại. Các khu vui chơi, giải trí hay công viên sở thú cho đến những môn thể thao xa xỉ như golf đều sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Năm 2019, Novaland sẽ mở bán chính thức dự án NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận) và NovaWorld Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Quy mô dự kiến sẽ là hơn 1000ha cho quần thể dự án này, mỗi cụm sẽ đi theo một chủ đề riêng biệt đem lại nét độc đáo và hấp dẫn du khách đến nơi đây du lịch.

Chính sự đổ bộ các dự án nghỉ dưỡng tỷ đô của các đại gia đại ốc, cùng sự phát triển đồng bộ của hạ tầng đã góp phần làm “thay da đổi thịt” thị trường bất động sản Phan Thiết, mở đầu cho cuộc chạy đua tăng giá trong thời gian tới.

Nguồn : https://nhadatbinhthuan24h.com/