Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết về đích hâm nóng thị trường BĐS du lịch quý 4/2022

Đầu tháng 9, khi Bộ GTVT phát động đợt thi đua nước rút 120 ngày đêm thông xe kỹ thuật, các nhà thầu và đại diện ban quản lý dự án ký cam kết đưa dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông về đích vào ngày 31.12.2022. Cụ thể các dự án Mai Sơn – Quốc lộ 45, Cam Lộ – La Sơn, Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây.

Hạ tầng giao thông kết nối, đồng bộ giúp tăng nhiệt của BĐS khu vực phía nam, đặc biệt là TP. Phan Thiết.

Cao tốc hoàn thành, thúc đẩy du lịch Phan Thiết phát triển mạnh mẽ

Hiện nay, các nhà thầu đang tăng tốc ngày đêm để đưa các dự án này về đích đúng hạn. Khi các dự án này đi vào hoạt động sẽ là cú hích lớn về giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế các địa phương, nhất là đối với ngành du lịch đối với các địa phương ven biển.

Tháng 8.2022, trong hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư vào tỉnh Bình Thuận, đại diện Sở GTVT tỉnh Bình Thuận cho rằng, khi đưa vào khai thác đoạn cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây cùng với dự án sân bay Phan Thiết, đường ven biển đang khẩn trương thi công, sẽ kết nối với TP.HCM và các khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam nhanh hơn.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết về đích hâm nóng thị trường BĐS du lịch quý 4/2022 - ảnh 1

Thi công trải nhựa đoạn cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo

Riêng thời gian từ TP.HCM đến Phan Thiết từ 5 giờ đồng hồ sẽ rút ngắn chỉ còn 1 giờ 40 phút khi cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây hoàn thành. Đây sẽ là đòn bẩy, “khơi thông” tâm lý dịch chuyển của khách hàng và thu hút lượng khách du lịch “khủng” từ TP.HCM và các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam bộ tới Phan Thiết.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, năm 2023 được chọn là năm du lịch quốc gia, sẽ là cơ hội thu hút du khách đến Bình Thuận nhiều hơn nữa. Để phát huy lợi thế “mặt tiền biển”, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh Bình Thuận sẽ quy hoạch lại không gian ven biển để phát triển một cách bài bản hơn.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết về đích hâm nóng thị trường BĐS du lịch quý 4/2022 - ảnh 2
Ngoài ra, Bình Thuận còn nâng cấp, mở rộng tuyến đường 719 ven biển chạy song hành với đường 719B đoạn TP Phan Thiết đi Kê Gà với tổng mức đầu tư khoảng 600 tỉ đồng

Trong đó, đẩy mạnh những loại hình đang có sức hấp dẫn du khách như du lịch thể thao biển, du lịch MICE, du lịch chăm sóc sức khỏe, thể thao bãi biển… Tỉnh cũng sẽ có những chương trình xúc tiến, kêu gọi nhà đầu tư có tiềm lực, kinh nghiệm, uy tín đầu tư vào tỉnh…

Hiện nay, Bình Thuận đang tập trung phát triển thị trường du lịch nội địa, tăng cường hợp tác liên kết vùng như tứ giác du lịch TP.HCM – Nha Trang – Bình Thuận – Lâm Đồng, vùng Nam Trung bộ, Tây nguyên, Nam bộ. Liên kết với các tuyến du lịch Xuyên Á, con đường di sản Miền Trung, con đường xanh Tây nguyên, đồng thời phát triển thị trường du lịch quốc tế…

Với các chính sách trên, tỉnh Bình Thuận kỳ vọng, ngành du lịch của địa phương này sẽ phát triển bứt phá để sớm trở thành một trong những điểm đến hàng đầu ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Theo Thanhnien.vn