Bất động sản Phan Thiết, Thiên thời – Địa lợi – Nhân hoà

Theo bà Dương Thuỳ Dung, đại diện của CBRE, năm 2019 là năm hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hoà của Phan Thiết. Lý do rất đơn giản khi mà Bình Thuận đang được Nhà Nước phê duyệt rất nhiều đề án nâng cấp cơ sở hạ tầng như sân bay Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây và từ đó thúc đẩy những nguồn vốn khổng lồ từ các ông lớn với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch.

Phan Thiết với ưu thế 200km đường bờ biển với nhiều bãi biển đẹp

Phan Thiết với ưu thế 200km đường bờ biển với nhiều bãi biển đẹp

Phân tích những thuận lợi đưa Phan Thiết bước vào cơn sốt bất động sản nghỉ dưỡng

Về thiên thời, Bình Thuận được trời phú cho một đường bở biển dài gần 200km và Phan Thiết – Mũi Né vốn nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, những đồi cát biến hình, khí hậu nhiệt đới quanh năm chan hoà ánh nắng và không có khoảng thời gian chết mùa đông hay mùa mưa như các thành phố biển Miền Bắc hay Nha Trang – Đà Nẵng – Phú Quốc. Mặt khác, về vị trí địa lý, Phan Thiết – Mũi Né chỉ cách Tp.HCM 2 giờ chạy xe, nên khai thác được lượng khách khổng lồ của thị trường này.

Về địa lợi, ngày 18/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né. Theo Quy hoạch, Mũi Né sẽ trở thành điểm đến hàng đầu trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đến năm 2025, phấn đấu đến năm 2030.

Với quy hoạch này, Chính phủ ưu tiên nguồn vốn đề đầu tư hạ tầng cho Phan Thiết xứng tầm điểm đến hàng đầu châu Á. Đầu tiên chính là sân bay Phan Thiết, Thủ Tướng đã ký quyết định nâng tổng vốn đầu tư từ 5000 tỷ thành 10000 tỷ để trở thành Cảng hàng không Quốc tế chỉ sau Cảng Đà Nẵng và Cảng Cam Ranh.

Với công trình này, du lịch Phan Thiết – Mũi Né sẽ được kích cầu thu hút cả du khách trong nước và quốc tế. Cụ thể, khách du lịch phía Bắc tới với Phan Thiết – Mũi Né giờ đây chỉ mất khoảng 1 h30 phút, thay vì phải mất công bay vào Tp.HCM, rồi lại bắt xe xuống Phan Thiết.

Ngoài sân bay, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết – Nha Trang – Liên Khương cũng được đẩy nhanh xây dựng. Kết nối Phan Thiết – Nha Trang – Đà Lạt tạo thành “tam giác vàng” du lịch.

Về nhân hoà, Phan Thiết – Mũi Né vốn là nơi sinh sống của người Chăm, nổi tiếng với văn hoá Chăm Pa cổ cũng là một yếu tố giúp thu hút khách du lịch.

Hội tụ đủ 3 yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hoà, thị trường bất động sản Mũi Né – Phan Thiết sẽ tăng tốc và phát triển bền vững trong năm 2019. Thị trường xuất hiện loạt dự án lớn.