Bất động sản biển Bình Thuận: Điểm nóng mới khu vực phía Nam

Điểm Nóng Bất Động Sản Biển Bình Thuận 

Từ cuối 2018 đến đầu 2019, Bình Thuận bắt đầu trở thành điểm nóng của sân chơi bất động sản phía nam với rất nhiều dự án khủng về nghỉ dưỡng, biệt thự được đầu tư, không còn là thị trường mới nổi. Quan trọng hơn cả, thởi điểm này đã được các nhà đầu tư tính toán và quyết định bước dài chứ không phải chỉ là cơn sốt tạm thời.

Điểm nóng Bình Thuận

Chính sách phát triển cơ sở hạ tầng rồi phát triển bất động sản nghỉ dưỡng du lịch song song. Thị trường bất động sản Phú Quốc dưới bàn tay của các ông lớn như Vingroup, Sungroup, BIM Group đã trở thành Quốc đảo về du lịch. Bình Thuận cũng sẽ không hề kém cạnh với hàng trăm chủ đầu tư lớn nhỏ tạo nên sự sôi động chưa từng thấy.

3 tháng cuối năm 2018, Bình Thuận đón 8 dự án lớn với tổng vốn đầu tư hơn 1,2 tỷ USD. Đáng chú ý là Novaland với dự án Nova Hills, Apec Group với dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né Resort, VNGroup với dự án Goldsand Hill Villa, Tập đoàn FLC với dự án FLC Mũi Né & Beach Resort.

Đến đầu 2019, khi Phú Quốc gây chú ý với sự xuất hiên của Sailing Club Villas Phu Quoc (BIM Group) thì Bình Thuận tiếp tục vượt mặt đón thêm 4 bom tấn với tổng vốn lên đến 385 triệu USD. Tính đến thời điểm hiện tại, những quỹ đất đắc địa của Bình Thuận đều đã được các ông lớn địa ốc như Hưng Thịnh, TMS, Novaland, Apec Group, VNGroup, TTC, Việt Úc…gom trước đó để làm các siêu dự án. Không chỉ có các tên tuổi này, giới địa ốc rỉ tai, hầu hết các chủ đầu tư có quỹ đất tại TP.HCM đều đã gom đất ở khu vực Bình Thuận đợi thời cơ bung dự án.

Ông Trần Hiếu, Phó Tổng Giám đốc Tiếp Thị & Kinh doanh Công ty DKRA Việt Nam, đơn vị phát triển thành công Queen Pearl Mũi Né cho rằng, mở đầu thời kỳ vàng cho bất động sản Bình Thuận chính là năm 2019 này. “Thứ nhất, năm 2019, sân bay Phan Thiết chính thức khởi công tạo ra giá trị thực mà nhà đầu tư có thể nhìn thấy. Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết rút ngắn quãng đường từ TP.HCM đi Bình Thuận chỉ còn 1,5 giờ di chuyển cũng được ấn định khởi công trong 2020. Thứ hai, TP.HCM đang siết chặt quỹ đất thì nhiều khả năng, các chủ đầu tư có sẵn quỹ đất tại Bình Thuận sẽ đồng loạt bung hàng để linh hoạt dòng tiền. Thứ ba, nhiều nhà đầu tư cá nhân đang hình thành xu hướng dịch chuyển dòng tiền từ các thị trường kỳ cựu đã bão hòa, giá cao sang thị trường ở thời điểm “bình minh” như Bình Thuận”, ông Hiếu chia sẻ.

Vùng đầu tư khôn ngoan

Hiện tại, các ông lớn đều đã chiếm lĩnh thị trường bất động sản ven biển để làm các dự án nghỉ dưỡng, biệt thự. Các nhà đầu tư nhỏ hơn đã nghiên cứu chọn thị xã Lagi làm điểm bắt đầu. Đơn cử, trong hạ tuần tháng 3 sắp tới đây, dự án nhà phố biển thương mại Queen Pearl Marina Complex nằm trong tổ hợp đô thị lấn biển có vị trí đẹp nhất Lagi sẽ chính thức ra mắt thị trường.

Lý do chính để chọn Lagi là bởi đến đầu năm 2020, thị xã Lagi sẽ chính thức lên thành phố. Đây là một yếu tố quan trọng tác động mạnh đến biên độ giá của sản phẩm bất động sản. Nhìn từ bài học của một số thị xã ven biển được nâng cấp lên thành phố, giá đất đều có sự biến động mạnh. Tại Hà Tiên trước thềm lên thành phố, giá đất tăng từ 3 triệu/m2 (2017) lên 10 triệu/m2 (2018) hay Sầm Sơn (Thanh Hóa), chỉ trước thời điểm lên thành phố 6 tháng, giá đất khu vực này ghi nhận tăng mạnh từ 50-200%. “Lên thành phố là cơ hội tuyệt vời để thị xã quảng bá hình ảnh du lịch, thu hút kêu gọi đầu tư, chỉnh trang hạ tầng đô thị. Từ đó thúc đẩy giá trị bất động sản gia tăng”, một chuyên gia BĐS nhận định.

Thị xã Lagi, thị trường chiến lược của các nhà đầu tư mới

Thị xã Lagi, thị trường chiến lược của các nhà đầu tư mới

Lagi có vị trí vàng khi chỉ cách Tp HCM 150km, Vũng Tàu 80km gần hơn so với Phan Thiết và Mũi Né. Đặc biệt, khi tuyến cao tốc Dầu Dây – Phan Thiết đi vào hoạt động, người dân chỉ mất 1,5 tiếng để di chuyển từ Lagi đến Tp HCM. Để tìm một ngôi nhà vừa phải với kinh tế lạnh cạnh biển để kết hợp nghỉ dưỡng thì Lagi là sự lựa chọn phù hợp. Mặt khác với vị trí trung gian trời cho, Lagi đang thu hút mạnh dịch vụ du lịch sinh thái Bình Thuận kết hợp homestay, là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước cho mỗi kỳ nghỉ.

Nếu trước đây vào các dịp lễ hội lớn, thị xã đón khoảng 30.000 khách du lịch thì trong năm 2016, chỉ tính riêng lễ giỗ tổ Hùng Vương, con số khách du lịch đã tăng đột biến trên 70.000 khách. Một vài điểm du lịch mới đón trên 10.000 khách/ngày, vượt xa con số dự đoán và sắp xếp của khu du lịch. Còn các khách sạn đăng ký sức chứa 500 khách thì thực tế đã phải đón hơn 1.000 khách. Trong năm 2018, du khách đến Lagi tiếp tục ghi nhận gia tăng nhanh. Mặc dù vậy, hiện nay các khu Resort của Lagi còn khá ít. Trước thực trạng này, việc đầu tư vào các dự án biển ở thị xã Lagi đang được đánh giá là kênh đầu tư hiệu quả.

Cũng trong xu hướng đa dạng bài toán đầu tư bất động sản ven biển, các chuyên gia khuyến khích chọn lựa loại hình nhà phố biển diện tích vừa phải 100 – 200 m2 và giá trị dao động từ 2 – 3 tỷ đồng, pháp lý rõ ràng và nằm liền kề khu dân cư.

“Các dự án liền kề khu dân cư hiện hữu, trong trung tâm thành phố thường có tốc độ phát triển nhà ở nhanh hơn dự án biệt lập. Điều này giúp khách hàng đa dạng bài toán kinh doanh như cho thuê, vừa ở vừa cho thuê, làm mặt bằng kinh doanh, làm homestay hoặc nhà nghỉ, khách sạn v..v”, Ông Trần Hiếu chia sẻ thêm.